HOTLINE

064.3613 879

Hỗ trợ kỹ thuật

0905 453 984 Mr Hiếu

 

 

« Quay lại

Tầm quan trọng của kĩ thuật hàn trong sản xuất.

 

Tại sao chúng ta lựa chọn nghề hàn???

Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm khi quyết định tìm hiểu về nghề hàn. Trước hết, chúng ta cần trả lời câu hỏi, chúng ta đã biết gì về nghề hàn? Trong cuộc sống thường ngày, có thể bạn đã từng bắt gặp những hình ảnh sau: tại một xưởng cơ khí, một vài người thợ hàn đang hàn thiết bị máy móc; hay tại một công trường xây dựng, một vài kĩ sư đang hàn nối các chi tiết của một đường ống thép...Tuy nhiên, những hình ảnh chúng ta quan sát thấy thường chỉ là một mảng rất nhỏ trong nghề hàn. Trên thực tế, nghề hàn xuất hiện rất thường xuyên và đóng vai trò cực kì quan trọng đối với các ngành sản xuất trong xã hội, chẳng hạn như tại Mỹ, có đến trên 50% các sản phẩm được sản xuất ra đều cần phải có sự đóng góp của nghề hàn. 

Mức lương cao, có thể lên đến hàng chục triệu đồng???

Có thể nói nghề hàn đang là nghề đắt hàng nhất hiện nay và được yêu cầu mức lương rất cao bởi các doanh nghiệp luôn cần nhân lực nghề hàn kĩ thuật cao. Do đó, học viên ra trường đều có thể đi làm ngay tại các công ty trong nước với mức lương 4-5 triệu đồng/tháng. Con số này còn lơn hơn rất nhiều với những người có chứng chỉ hàn ở các cấp độ 3G-6G, đặc biệt với lao động có tay nghề và đi làm ở nước ngoài, con số này không khó để đạt mức hàng ngàn USD/tháng.

Với chứng chỉ hàn ATF, một thợ hàn làm việc ở Dubai, mức lương trung bình sẽ vào khoảng 500-600USD, còn đối với một thợ hàn 6G, mức lương có thể từ 1000-1800USD. Trong khi thực tế hiện nay, nhiều cử nhân đại học vẫn đang phải loay hoay tìm việc làm và chật vật với đồng lương của mình thì những con số nêu trên quả là đáng mơ ước. Với hình thức học nghề tích lũy cả vốn liếng lẫn kinh nghiệm, học viên theo học nghề hàn cũng sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.